TOP 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ GAME TỐT NHẤT THẾ GIỚI (PHẦN 1)

Future Eyes • thg 6 15, 2021

Bạn là người yêu thích vẽ game? Bạn muốn biến đam mê của mình thành nghề nghiệp có mức thu nhập hấp dẫn? Vậy nên, bạn muốn tìm kiếm trường đào tạo thiết kế game chuyên nghiệp – nơi giúp bạn biến đam mê của mình thành nghề nghiệp triệu đô. Trong bài viết này, Green Academy sẽ gửi đến bạn top 10 trường đào tạo thiết kế game tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, Học viện cũng sẽ giúp bạn lựa chọn trường học phù hợp với một số tip nhỏ.

Top 10 trường đào tạo thiết kế game tốt nhất thế giới

Ngoài ra, bảng xếp hạng top 10 trường đào tạo thiết kế game dưới đây được sắp xếp dựa trên chất lượng và hiệu suất công việc từ những cựu học sinh của các trường đã tham gia giải thưởng Rookie.

1. Think Tank Training Centre

Phòng học được trang trí đầy sáng tạo

Thành lập từ 2005, Think Tank Training Centre có trụ sở tại 107 W Esplanade, North Vancouver, BC V7M 1A1, Canada. Đây là trường đào tạo thiết kế game chuyên về phần mềm, kỹ thuật và công nghệ làm game.

Vào năm 2018, Think Tank Training Centre được Rookie Award xếp hạng thứ nhất ở Canada (xếp thứ tư trên thế giới) về phát triển trò chơi. Xét về hiệu ứng hình ảnh, trường đào tạo thiết kế game này cũng liên tục đứng trong top 4.

Một điểm đặc sắc khác của ngôi trường này chính là khuôn viên của trường Think Tank Training Centre mang đầy cảm hứng, giúp nuôi dưỡng sáng tạo của học viên.

Ngoài chương trình học chính thức, trường đào tạo thiết kế game này còn cung cấp một chương trình cố vấn độc nhất vô nhị cho sinh viên trước khi tốt nghiệp.

2. Future Games

Một giờ ngoại khóa của Future Games

Future Games là một trường đào tạo thiết kế tư nhân đóng tại trung tâm quận Södermalm tại Stockholm, Thụy Điển. Đặc biệt, hầu hết các chương trình giáo dục đại học tại Future Games đều được chính phủ Thụy Điển tài trợ. Thông thường, các chương trình này thường kéo dài khoảng 2 – 3 năm.

Có 4 mảng chính trong chương trình đào tạo của Future Games: Thiết kế game, thiết kế đồ họa 3D, thiết kế đồ họa 2D, lập trình game.

Mỗi năm, Future Games chỉ tuyển sinh khoảng 120 sinh viên cho cả 4 ngành đào tạo. Trong quá trình học tập, những sinh viên này sẽ phải làm việc trong nhiều dự án của các studio sản xuất trò chơi hàng đầu trước khi tốt nghiệp. Và họ chỉ được kết thúc chương trình học sau khi xong kỳ thực tập kéo dài đến… 30 tuần.

3. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling

Khuôn viên trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling

Được thành lập từ năm 1931, Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ringling là cái nôi nuôi dưỡng tinh thần sáng tạo của hàng triệu sinh viên trên khắp thế giới.

Hiện nay, trường đang đào tạo tổng cộng 13 ngành mỹ thuật cùng 2 ngành nghệ thuật. Điều đặc biệt ở trường đào tạo thiết kế này chính là quy trình giảng dạy nghiêm ngặt và toàn diện, vừa tập trung cụ thể vào chuyên ngành học nhưng vẫn đủ đà để phát triển nghệ thuật tự do. Ngoài ra, mô hình giảng dạy tại các studio cũng là một điểm thu hút với nhiều sinh viên.

Chính nhờ mô hình giảng dạy của trường, các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp hầu hết đều trở thành những nghệ sĩ và nhà thiết kế được nhà tuyển dụng săn đón.

4. Đại học Khoa học Ứng dụng Breda

Một sản phẩm của sinh viên Đại học Khoa học Ứng dụng Breda

Đại học Khoa học Ứng dụng Breda là một trong những tên tuổi hàng đầu của nền giáo dục Hà Lan và là mục tiêu của nhiều người. Tuy nhiên, mỗi năm trường đào tạo thiết kế này chỉ tuyển 180 chỉ tiêu.

Dưới đây là những điểm riêng biệt khiến Breda trở nên thu hút trong mắt sinh viên:

• Giảng viên đứng lớp là những chuyên gia trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.
  • Cập nhật và đào tạo những công nghệ mới nhất từ Sony, Nintendo & Microsoft.
  • Đào tạo tất cả kỹ năng cần thiết để phát triển trò chơi cho hầu hết các ngành đang đào tạo
  • Có hệ thống liên kết chặt chẽ với những công ty sản xuất trò chơi hàng đầu.
  • Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh 100%.
  • 25% sinh viên và 80% nhân viên đến từ những quốc gia khác.
  • Từng giành nhiều giải thưởng lớn trong nhiều năm liền.

Hiện nay, Đại học Khoa học Ứng dụng Breda đang đào tạo 3 ngành riêng biệt: nghệ thuật trực quan (Visual Art), Lập trình, Thiết kế và sản xuất.

5. Ngành Digital Arts & Entertainment (DAE) của Howest

Đại học Howest nhìn từ ngoài vào

Howest là một trường đại học khoa học ứng dụng tọa lạc tại thành phố Flanders, Bỉ, ngay giữa trung tâm Tây Âu.

Hiện nay, Howest đang đào tạo chương trình cử nhân ngành DAE. Đây là chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh với thời gian đào tạo khoảng 3 năm (tương đương 180 tín chỉ).

Tại Howest, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 chuyên ngành: Lập trình game, thiết kế game, Independent Game Production, 3D Production & VFX.

Kể từ khi thành lập đến nay, Howest đã đào tạo ra hàng nghìn chuyên gia cho các studio hàng đầu trên thế giới (Blizzard, Bungie, Ubisoft, DICE, Rocksteady, Guerrilla Games, Larian, Unity, Studio Gobo, Sumo Digital, ILM , MPC, Dneg…).

6. 3dsense Media School

Một sản phẩm thiết kế của sinh viên 3dsense Media School

3dsense Media School nằm trong top 20 trên thế giới trong hạng mục trường học của năm. Đây là trường nghệ thuật kỹ thuật số tiên phong tại châu Á, chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành truyền thông & giải trí trong nhiều năm qua.

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu mà cực học viên 3dsense Media School đã tham gia vào quy trình sản xuất như The Force Awakens, The Avengers, loạt phim The Hunger Games, Assassin's Creed, Game of Thrones…

Trên đây là 6 trên tổng số 10 trường đào tạo thiết kế game hàng đầu thế giới. Kỳ tới, Green sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn 4 trường còn lại và một số bí kíp để bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một nơi phù hợp để bắt đầu sự nghiệp trong ngành Game Artist.