CÂU CHUYỆN THEO ĐUỔI ĐAM MÊ - HỌC VIÊN NGÔ HỮU CẢNH

thg 4 09, 2022

Theo đuổi đam mê chưa bao giờ là muộn, dù bạn là ai, dù ở ngành nghề nào hay độ tuổi nào cũng đều có quyền được theo đuổi đam mê của chính mình. Đó cũng chính là câu chuyện của học viên Ngô Hữu Cảnh với niềm đam mê thiết kế đồ họa. Và cũng chính lựa chọn ngày hôm ấy đã giúp Cảnh thay đổi cuộc sống hiện tại.

HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

Tuổi học trò là tuổi dễ bắt gặp những đam mê, có đủ dũng cảm để dấn thân. Đây cũng là tuổi thanh xuân với tràn đầy nhịp đập nhiệt huyết để làm những gì mà mình nghĩ để mang đến cho mình một tương lai rực rỡ. Cuối năm cấp 3, Cảnh vẫn luôn trăn trở về con đường tương lai của mình, rằng phải đi hoặc theo đuổi như thế nào để bắt kịp ước mơ. Cảnh có năng khiếu vẽ nhưng điều kiện gia đình lúc ấy không cho phép Cảnh theo đuổi đam mê của mình ở giảng đường đại học. Những ước mơ, hoài bão tạm gác lại để ưu tiên cho việc mưu sinh giúp đỡ gia đình. Rồi tình cờ tìm thấy những thông tin về nghề thiết kế đồ họa trên mạng - một nghề nghiệp thỏa mãn những ước ao bấy lâu nay, Cảnh chia sẻ và nhận được sự chấp thuận từ phía mẹ.

Sự ủng hộ của mẹ

Tuy đồng ý, nhưng mẹ vẫn lo lắng cho Cảnh, không biết rằng việc lựa chọn và theo đuổi nghề Thiết kế của con có thực sự là một quyết định đúng đắn. Và cứ như thế Cảnh bắt đầu cuộc hành trình với lời hứa chứng minh rằng lựa chọn cậu theo đuổi là đúng. Hành trang cậu mang theo, không có gì khác ngoài niềm đam mê vẽ, thiết kế và ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy bỏng.

NHỮNG CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ

Để bắt đầu một cuộc hành trình, ngoài những hành trang mang theo chúng ta luôn cần đến điểm xuất phát tốt. Với Cảnh, cột mốc đầu tiên của cuộc hành trình theo đuổi đam mê đó là Thành Phố Hồ Chí Minh. Sự góp nhặt từng khoản thu nhập nhỏ từ các công việc tay chân bình thường, chính là sự đầu tư mà Cảnh dành riêng cho ước mơ của mình.

Làm việc để nuôi dưỡng đam mê

Và trong những lần cố gắng vượt nhanh trên những con đường bươn chải với cuộc đời ấy, đôi lần Cảnh đã bắt gặp điểm chắp cánh cho những đam mê của chính mình. Nhưng không phải lúc nào cố gắng cũng đi đôi với may mắn… Đối với Cảnh, khi tìm thấy Green Academy - nơi cậu có thể ký gửi những ước mơ, đam mê của mình thì tiếng gọi của Tổ Quốc làm cậu phải tạm gác ước mơ dang dở của mình, lên đường thực hiện nghĩa vụ mà mình nên.

Hành trình quân ngũ là cột mốc tiếp đáng nhớ tiếp theo trên con đường đến với đam mê của Cảnh. Những ngày tháng trong quân đoàn, trải qua quá trình tôi luyện khiến cậu học trò ngày nào trở nên bản lĩnh và mạnh mẽ hơn. Vừa thực hiện nhiệm vụ, Cảnh vẫn không quên thắp lửa để niềm đam mê của mình luôn bừng cháy không bao giờ tắt và hình ảnh về học viện Green Academy chính là lời nhắc nhở thực tế đối với cậu.

Green Academy thôi thúc đam mê trong học viên

Ngày trở về sau 2 năm phục vụ Tổ Quốc, cũng là ngày Cảnh nối lại đam mê của chính mình và cũng chính là ngày Cảnh bước chân vào giảng đường của Green Academy. Với những nỗ lực của mình, Cảnh ngày càng tiến bộ và phát triển hết khả năng của mình trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. “Sau khi học ở Green thì em được tiếp xúc với một môi trường mà ai ai cũng muốn thiết kế và giảng viên cũng làm trong ngành thiết kế. Từ một người không biết gì em đã hiểu hơn về ngành thiết kế và dần học hỏi nhiều hơn” - Cảnh chia sẻ.

THÀNH CÔNG LÀ ĐÍCH ĐẾN KHI LỰA CHỌN ĐAM MÊ

Sau những ngày tháng nỗ lực học tập và phát triển đam mê cùng với các thầy cô là chuyên gia trong ngành, Cảnh đã trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng và kiến thức của nghề Thiết kế đồ họa. Vào thời điểm tốt nghiệp khóa học, loay hoay trước những câu hỏi về công việc, Green Academy đã chủ động liên hệ hỗ trợ Cảnh tìm được một công việc theo đúng sở thích và kỳ vọng của cậu. Bằng những khả năng của mình, Cảnh đã chinh phục được nhà tuyển dụng với đúng vị trí và công việc mà mình hằng mơ ước. Trở về nhà với kết quả đạt được mà cậu hằng mong ước, mẹ của Cảnh đã giải tỏa những nỗi lo lắng, trăn trở về tương lai của con bằng sự tự hào và hạnh phúc. Suốt chặng đường theo đuổi đam mê của Cảnh là hình ảnh người mẹ không ngừng ủng hộ quyết định của con mình dù ở gần hay xa, là chỗ dựa vững chắc cho Cảnh để khi khó khăn cậu không bao giờ bỏ cuộc.

Học viên thành công tại Green Academy

“Em quyết định là mình thích cái gì thì làm cái đó, việc mình lựa chọn có thể người khác sẽ không hiểu, nếu mình chứng minh được bằng thành công đó là câu trả lời hợp lý nhất” - Cảnh chia sẻ.

GREEN ACADEMY - NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Green Academy lấy làm tự hào khi là nơi chắp cánh ước mơ và luôn đồng hành cùng mỗi học viên, trong đó có Cảnh. Hiểu được những khó khăn, hoàn cảnh ngăn trở tương lai mà học viên gặp phải, học viện có nhiều chính sách hỗ trợ và ưu đãi đặc biệt, giúp các bạn an tâm học tập. Trong quá trình học, bạn sẽ được hỗ trợ hết mình về cả việc học lẫn vấn đề tài chính. Sau khi hoàn thành khóa học tại học viện, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận có giá trị ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. Cuối cùng, Green Academy còn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, giúp học viên an tâm vững bước tương lai. Green Academy hứa hẹn là nơi nuôi dưỡng, chắp cánh tương lai cho những đam mê bay cao, bay xa, dù bạn là ai, dù ở bất cứ ngành nghề nào, độ tuổi nào.

HỌC VIỆN ĐẾN TỪ HÀN QUỐC GREEN ACADEMY

➖ Cơ sở 1: 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1