TRÒ CHUYỆN CÙNG KÊNH 14: TẠI SAO NGÀY NAY TIẾNG HÀN LẠI "HOT RẦN RẦN"?

thg 4 20, 2022

Nền văn hóa, ẩm thực và ngôn ngữ Hàn Quốc đã và đang tạo "sức nóng" thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Ngôn ngữ Hàn đang dần trở nên thông dụng và được ưa chọn làm ngoại ngữ thứ 2 của nhiều bạn trẻ. Vậy tại sao tiếng Hàn lại “hot” đến như vậy? Hãy cùng Green Academy và Kênh 14 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao tiếng Hàn lại trở thành xu hướng của giới trẻ Việt?

Hàn Quốc, một trong những quốc gia phát triển bậc nhất Châu Á và trên thế giới, là cường quốc về công nghệ và kinh tế. Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc luôn cho thấy nhiều hướng đi mới củng cố nền kinh tế và mối thân tình giữa hai quốc gia. Sự hợp tác này mang đến hàng loại các cơ hội cho thế hệ trẻ Việt, giải quyết vấn đề việc làm, du lịch và mở rộng giao lưu với nền văn hóa xứ kimchi. Nhưng để có thể mở ra những cánh cửa cơ hội cần có ngôn ngữ Hàn là chìa khóa, và đấy là một trong những lý do khiến tiếng Hàn lại “hot rần rần” như hiện tại.

Tại sao tiếng Hàn lại

Tiếp sau đó, với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Hallyu đã đưa nền văn hóa Hàn Quốc tiếp cận gần hơn với các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, giới trẻ Việt Nam đã và đang ngày càng quan tâm nhiều hơn về thời trang, âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực, xu hướng... của xứ sở Đại Hàn thông qua truyền thông, các Idol Kpop,...

Mặt khác, Hàn Quốc là một trong số ít những quốc gia Châu Á có nền giáo dục phát triển vượt bậc, đây được xem là bến đỗ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Việc trang bị kiến thức về tiếng Hàn góp phần tạo điều kiện thuận lợi và rộng mở cơ hội du học Hàn Quốc với mức học bổng hấp dẫn.

Nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn càng ngày tăng cao

Năm 2021 vừa qua, theo thống kê của Nhà Nước, vốn FDI (Foreign Direct Investment) của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với trên 3,9 tỷ USD, chiếm 17,7% tổng số vốn đầu tư, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Việt Nam là điểm đến lý tưởng của doanh nghiệp Hàn Quốc

Theo Tạp chí Công thương, cho đến hiện tại các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc (bao gồm các Chaebol lớn) có mặt ở hầu hết mọi lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam như: may mặc,  dịch vụ, logistics, tài chính ngân hàng, xây dựng, thực phẩm, mỹ phẩm Tạo ra việc làm cho khoảng  700.000 lao động, đồng thời thúc đẩy các lĩnh vực công nghiệp - xây dựng, dịch vụ, xuất khẩu... phát triển; góp phần chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế nước ta.

Đặc biệt, Việt Nam đã có 60 tỉnh, thành phố (trên tổng số 63) thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư Hàn Quốc. Điều này mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho người biết tiếng Hàn. Không chỉ tại các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng mà hiện có rất nhiều doanh nghiệp tại các địa phương khác cũng đang rất cần nguồn nhân lực biết tiếng Hàn. Đây là một rất tin vui dành cho những bạn đang theo học ngôn ngữ Hàn, phân bố đều và giảm áp lực cạnh tranh công việc tại các đô thị lớn.

Vậy thì đâu là điểm đến đáng tin cậy để học tiếng Hàn?

Theo Kênh 14 nhận định, “đến với Green Academy, học viên sẽ được trải nghiệm mô hình giảng dạy đồng phát triển tương quan với phương thức giao thoa ngôn ngữ trực tiếp”. Còn gì tuyệt vời hơn khi được học tiếng Hàn trong một môi trường chuẩn Hàn Quốc. Học viện Green Academy Việt Nam với 100% vốn Hàn Quốc, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi theo đúng chuẩn Hàn. Tại đây, học viên sẽ được học tiếng Hàn trực tiếp cùng với đội ngũ giáo viên người bản xứ ngay từ lớp vỡ lòng; việc này tạo điều kiện giúp các bạn học viên dễ dàng làm quen với Hàn ngữ, cũng như rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chuẩn xác ngay từ lúc đầu.

Học tiếng Hàn với giáo viên là người bản xứ tại Green Academy

Trao đổi với Kênh 14, cô Tú Uyên - Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Hàn tại Green Academy chia sẻ: "Với bất kỳ ngôn ngữ nào, người học đều cần có trải nghiệm thực tế và tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Điểm đặc biệt trong chương trình học tại Green Academy là xây dựng một chương trình học bám sát thực tế giúp người học dễ dàng tiếp cận tiếng Hàn ngay từ những bước nhập môn. Ngoài đội ngũ giáo viên bản xứ theo suốt các bạn trong quá trình học thì đội ngũ giảng viên Việt Nam đến từ các doanh nghiệp lớn và hiện đang làm việc ở các vị trí như biên phiên dịch, trợ lý ngôn ngữ... cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Học viên khi đến với Green Academy không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ, mà đây còn là cơ hội để các bạn tiếp cận, học hỏi những kỹ năng từ người trong nghề, biết về doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo điều kiện cho các bạn sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay và bắt kịp công việc."

Ngoài những giờ học, Green Academy cũng thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa có thể kể đến như: Talkshow hỏi đáp, Ngày hội văn hóa Hàn Quốc, các buổi Workshop kỹ năng, thuyết trình, xin việc... nhằm giúp học viên tự tin sử dụng và giao tiếp tiếng Hàn,  đồng thời sớm có cái nhìn tổng quát về môi trường giao tiếp trong doanh nghiệp Hàn Quốc và nâng cao kỹ năng mềm, xử lý tình huống trong quá trình làm việc trong tương lai.

Tổng kết

Biết tiếng Hàn sẽ là một lợi thế lớn và là chìa khóa mở cửa tương lai. Với những ưu thế trong mô hình giảng dạy, Green Academy hứa hẹn là điểm đến giúp cho thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc; phát huy tài năng, mở ra cơ hội nghề nghiệp triển vọng!

HỌC VIỆN ĐẾN TỪ HÀN QUỐC GREEN ACADEMY

➖ Cơ sở 1: 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1